Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Điểm danh 6 nhà hàng đắt tiền nhất thế giới

Nhà hàng đắt tiền nhất thế giới là một nhà hàng Châu Á với cách thể hiện "quốc hồn quốc túy" của mình.

1. Nhà hàng Kitcho, Kyoto, Nhật Bản
6543613B8CF13D5F9BBA69D9A0_h498_w598_m2
Một trong những nơi ăn uống đắt nhất ở Nhật Bản là Kitcho, một nhà hàng được thiết kế đẹp mắt do bếp trưởng từng đoạt giải thưởng Kunio Tokuoka mở. Các đầu bếp cho biết mỗi món ăn được phục vụ cho khách hàng của mình là một tác phẩm nghệ thuật, đại diện cho các danh lam và hương vị của văn hóa Nhật Bản. Một bữa ăn tại nhà hàng cao cấp này sẽ có giá lên đến gần 600$ (khoảng 12,7 triệu) mỗi người nhưng giá trị vẫn còn tùy theo đầu bếp nào.
2. Nhà hàng Le Meurice, Paris
0023ae69624d1398c3be01
Lấy cảm hứng từ Salon de la Paix ở Château de Versailles và được đầu bếp nổi tiếng Alain Ducasse đứng bếp, Le Meurice có giá 509$ (khoảng 10,8 triệu đồng) cho suất ăn tối 1 người và 174$ cho suất ăn trưa. Dĩ nhiên giá này chưa bao gồm tiền nước, thuế và tiền tip.
3. Nhà hàng Maison Pic, Valence, Pháp
6 nhà hàng đắt tiền nhất thế giới
Maison Pic là một nhà hàng huyền thoại ở Valence, Pháp sở hữu ba sao Michelin.  Với sự tài năng của đầu bếp Anne-Sophie Pic, người kế  thừa khả năng nấu ăn cực đỉnh từ cha mình, Jacques Pic và ông nội André Pic. Cả ba đời, họ Pic đều mang lại 3 sao Michelin cho Maison Pic ở nhiệm kỳ của mình. Bạn có thể thưởng thức trọn gói “bộ siêu tập” của họ Pic với giá 445$/người (tương đương 9,4 triệu đồng).
4. Nhà hàng Ithaa, Maldives
Ithaa-Undersea-Restaurant-at-Conrad-Maldives-Rangali-Island-in-the-Maldives
Nhà hàng Ithaa ở Maldives nằm sâu 5 mét dưới mặt nước và có thể nhìn thấy được  khu vườn san hô rực rỡ. Các món Âu ở đây được tuyển chọn thành một thực đơn 6 món kết hợp với rượu sâm banh. Menu gồm Malossol Imperial trứng cá muối với kem chua và khoai tây blinis, cá vua đuôi vàng với nghệ tây sâm banh risotto và beurre blanc. 6 món này có giá khoảng  320$/người (cộng với phí dịch vụ 10% và 8% thuế), nhưng nhà hàng cũng có thực đơn ăn trưa ít tốn kém hơn với giá 195$ (tương đương 4,1 triệu đồng).
5. Nhà hàng Michel Bras Toya, Toya, Nhật Bản
michel-bras
Với tầm nhìn bao quát núi lửa Lake Toya đã mang đến cảm hứng cho nhà hàng Michel Bras Toya- một nhà hàng món Pháp bên bờ biển Hokkaido, Nhật Bản. Cedric Bourassin là đầu bếp cũng như giám đốc của nhà hàng, đã nghĩ ra một thực đơn sử dụng nguyên liệu địa phương từ Hokkaido nhưng lại chế biến thành món Pháp tuyệt ngon. Menu đắt nhất tại nhà hàng có giá khoảng 287$/người (tương đương 6,1 triệu đồng).
6. Nhà hàng Schloss Schauenstein, Thụy Sĩ
Chi 269$ (tương đương 5,7 triệu đồng) mỗi người và bạn sẽ được ăn một bữa ăn ngay tại một cung điện Thụy Sĩ được đánh giá 3 sao Mechelin do đầu bếp trưởng  Andreas Caminada thực hiện. 
schauenstein_2_large
Theo yan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét